Sự tập trung của Bồ Đào Nha vẫn vững chắc trong bối cảnh vụ ly hôn của Ronaldo

127
Huấn luyện viên đội tuyển Bồ Đào Nha Fernando Santos và cầu thủ Bruno Fernandes nhấn mạnh rằng tin tức về việc Cristiano Ronaldo rời Manchester United đã không làm gì để đội tuyển bị phân tâm khỏi mục tiêu World Cup của họ.
BRAGA, BỒ ĐÀO NHA - NGÀY 27 THÁNG 9: Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha trong trận đấu thuộc giải UEFA Nations giữa Bồ Đào Nha v Tây Ban Nha tại Estadio Municipal de Braga vào ngày 27 tháng 9 năm 2022 ở Braga Bồ Đào Nha (Ảnh của David S. Bustamante/Soccrates/Getty Images)
  • “Chúng tôi tập trung 100% vào đội tuyển quốc gia,” Bruno Fernandes nói

  • Việc rời Manchester United của Cristiano Ronaldo đã được xác nhận vào đêm qua

  • Bồ Đào Nha mở chiến dịch Qatar 2022 gặp Ghana vào thứ Năm

Cristiano Ronaldo và các đồng đội ở Bồ Đào Nha sẽ không bị phân tâm khỏi sứ mệnh FIFA World Cup™ của họ bởi cơn bão các sự kiện xung quanh tương lai của cầu thủ. Đây là thông điệp mạnh mẽ từ huấn luyện viên Bồ Đào Nha Fernando Santos và tiền vệ Bruno Fernandes trước thềm trận mở màn Qatar 2022 gặp Ghana.

Thời điểm Ronaldo rời Manchester United – được xác nhận vào tối thứ Ba – đã thống trị chương trình tin tức xung quanh trại Bồ Đào Nha nhưng bên trong đó, cả Fernandes, đồng đội của anh ấy tại Old Trafford cho đến bây giờ, và Santos đều nhấn mạnh rằng trọng tâm là Thế giới Cốc và không có gì khác. Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu của Bồ Đào Nha ở Doha, Fernandes cho biết: “Tôi chưa thảo luận bất cứ điều gì với Cristiano Ronaldo. Đó là vấn đề cá nhân mà anh ấy đang giải quyết. Chúng tôi tập trung 100% cho đội tuyển quốc gia.”

Về việc ảnh hưởng đến mối quan hệ của bản thân với Ronaldo, cầu thủ của MU cho biết: “Tôi không cảm thấy khó chịu với những gì đang xảy ra với Cristiano. Được chơi cùng anh ấy ở đội tuyển quốc gia và cấp câu lạc bộ là một đặc ân. Cristiano là một hình mẫu cho tôi. “World Cup có ý nghĩa rất lớn đối với Cristiano Ronaldo,” Fernandes nói thêm. “Tôi chắc rằng anh ấy đang tập trung cho cuộc thi này. Chúng tôi thường tạo ra nhiều ồn ào xung quanh những thứ đang diễn ra nhưng tôi chắc chắn rằng Cristiano rất tập trung.”

Huấn luyện viên đội tuyển Bồ Đào Nha, Santos cũng đưa ra thông điệp tương tự: “Tôi không bận tâm về những gì đang xảy ra với Cristiano. Nó đã không được thảo luận trong đào tạo hoặc khi chúng tôi ở cùng nhau. Chưa có bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Thậm chí không phải từ anh ấy. Tôi không biết họ nói chuyện gì với nhau trong phòng của họ.”

Santos trích dẫn ví dụ về Nga 2018 khi một số cầu thủ Bồ Đào Nha phải đối mặt với sự không chắc chắn về tương lai câu lạc bộ của họ. “[Nó] rất khó khăn đối với nhiều cầu thủ về mặt hợp đồng. Sáu hoặc bảy người trong số họ đến Nga mà không có câu lạc bộ.” Đối với Ronaldo, đây sẽ là lần thứ năm anh tham dự vòng chung kết World Cup và cầu thủ 37 tuổi này đã góp mặt ở giải đấu này nhiều hơn – 17 lần – hơn bất kỳ cầu thủ Bồ Đào Nha nào khác. Trong khi đó, với 7 bàn thắng mang tên anh, anh chỉ cần thêm 2 bàn nữa để cân bằng kỷ lục ghi 9 bàn cho đội tuyển quốc gia của Eusebio ở các kỳ World Cup.

Thông tin về thời hạn thứ hai của Ronaldo tại Old Trafford kết thúc được đưa ra chưa đầy 48 giờ trước khi Bồ Đào Nha bắt đầu chiến dịch bảng H gặp Ghana. “Sau cuộc nói chuyện với Manchester United, chúng tôi đã đồng ý kết thúc hợp đồng sớm,” cầu thủ này viết trên Twitter.

Trong một thông báo trên trang web của United, câu lạc bộ cho biết: “Cristiano Ronaldo sẽ rời Manchester United theo thỏa thuận chung, có hiệu lực ngay lập tức. Câu lạc bộ cảm ơn anh ấy vì những đóng góp to lớn của anh ấy trong hai mùa giải ở Old Trafford, ghi 145 bàn sau 346 lần ra sân, và chúc anh ấy và gia đình những điều tốt đẹp trong tương lai.”

Trong cuộc họp báo của mình, Santos cũng bày tỏ sự tôn trọng của mình đối với Ghana đồng thời nhấn mạnh tham vọng vô địch World Cup lần này của Bồ Đào Nha.

“Ghana là một đội siêu tổ chức, chuyển đổi và tấn công nhanh chóng,” anh nói. “Đội Ghana có những cầu thủ tuyệt vời và họ nhận được sự tôn trọng của chúng tôi. Tất nhiên chúng tôi có tham vọng vô địch World Cup. Chúng tôi có ước mơ, tầm nhìn và khả năng chiến đấu vì điều này.”